• Hạt Bắp Cải Tí Hon

Hạt Bắp Cải Tí Hon

Mã: 00099
Giá: 45,000 đ

Cách thức mua hàng: HOTLINE: 0978.844.988

1. Giao hàng tận nơi.
2. Mua hàng trực tiếp tại:
 P3104 - Tòa HH2B - KĐT HH Linh Đàm -Nguyễn Hữu Thọ- Q.Hoàng Mai , Hà Nộii

Giới thiệu

Giống bắp cải tí hon:
        Brussels sprouts có vị ngọt tự nhiên. Chứa một hợp chất đặc biệt - iso cyanate axit propionic, chẳng hạn như chất béo. Theo nghiên cứu mới nhất cho thấy bắp cải tí hon chứa selenium, tiêu thụ thường xuyên của các tác dụng chống ung thư. 

Rau Brussels  ở nhiều loài có giá trị dinh dưỡng cao, nó đã được xác định cho mỗi 100 gram rau bắp cải tí hon tươi có chứa 4,9 gam protein,  0,4 g chất béo, 8,3 g carbohydrate, vitamin đơn vị quốc tế A883 vitamin B10.14 mg, B20.16 milligram vitamin, vitamin C100-150 mg, 42 mg canxi, photpho 80 mg, 1,5 mg sắt. 
Bắp cải tí hon có thể chế biến món súp, salad, làm kim chi, dùng để trang trí, xào, nấu canh...

Đặc điểm: Chiều cao cây 80cm, nhiều chồi nách, chịu bóng tốt.
Bắp cải tí hon thường được xào làm salad hoặc luộc.

Trồng khoảng cách 50-70cm tưới nước thường xuyên giữ ẩm cho đất.
Hạt nảy mầm ở nhiệt độ: 15~25° C
Ngày nảy mầm từ 5-7 ngày
Ngày cho thu hoạch kể từ lúc gieo là 100 ngày

 Bắp cải tí hon là một gợi ý thú vị cho bạn để trồng trong vườn nhà vừa để ngắm vừa để ăn. Các bước trồng như sau:

1. Chuẩn bị:

Hạt giống: Chọn mua hạt giống cải Brussels ở các cửa hàng, hạt mầu đen, tròn đều và tỷ lệ nẩy mầm 90%. Giá mỗi gói hạt giống bắp cải tí hon tham khảo ở khoảng 50 nghìn đồng.

Chậu và vị trí trồng: Có thể dùng chậu hoặc thùng xốp tùy diện tích, nếu bạn trồng ở nhà phố cần lưu ý chiều cao của cây trưởng thành sẽ từ 80-120cm để chọn chậu và vị trí trồng thích hợp.

Ánh sáng và nhiệt độ: bắp cải yêu cầu ánh sáng, nhiệt độ thích hợp nhất từ 15-20 độ C.

2. Gieo trồng:

Tốt nhất nên gieo hạt giống trong khay ươm hạt để đảm bảo hạt mọc đều, gieo hạt xong dùng tay xoa nhẹ đều lên mặt cho đất phủ kín hạt và tưới nước đủ ấm. Bắp cải thuộc cây hai lá mầm, chỉ sau khoảng 5-10 ngày gieo trồng là hạt sẽ nẩy mầm.

Sau 2-3 tuần, cây có từ 5-6 lá thật có thể đánh ra trồng trong chậu. Bạn nên chọn cây khỏe mạnh tròn mập để trồng sau này sẽ đạt chất lượng tốt nhất.

3. Chăm sóc:

Tưới nước: Sau khi đánh cây lên trồng cần tưới nước ngay, ngày tưới 2 lần vào sáng sớm và chiều mát cho đến khi cây bám đất xanh tốt. Sau đó chỉ cần 2-3 ngày tưới 1 lần.

Bón phân: Để tăng chất lượng bắp cải sau này và tăng khả năng kháng sâu bệnh, chống chịu bất lợi thời tiết, ngoài việc cung cấp phân bón gốc cho cây bạn cần bổ sung phân bón lá trung vi lượng nhất là thời kì cuốn bắp theo liều lượng khuyến cáo trên bao bì. Các loại phân bón này dễ dàng mua tại các cửa hàng.

Sâu bệnh: Các bệnh hay gặp đối với bắp cải là rệp muội, sâu xanh, sâu tơ và vi khuẩn thối nhũn thường hay phát sinh và gây hại. 

4. Thu hoạch: 

Bắp cải tí hon có họ cùng cây rau cải bắp nhưng có thể đạt độ cao từ 80-120 cm; mỗi cây sẽ cho thu hoạch từ 150-170 chiếc bắp cải mini. 1 kg có khoảng 50-60 bắp cải bé xíu và được bán với giá rất cao từ 200.000-250.000 đồng/kg. 

Mua hạt giống Bắp cải tí hon ở đâu? , nơi bán hạt giống Bắp cải tí hon, hạt giống Bắp cải tí hon, địa chỉ bán hạt giống Bắp cải tí hon, hạt giống Bắp cải tí hon mua ở đâu?

 

Like ngay