Kỹ thuật chăm sóc hoa hướng dương

28/12/2014

Chỉ lưu ý các bạn khi trồng hoa hướng dương là khi gieo hạt giống hoa hướng dương khi thời tiết đã qua mùa sương giá. Khi gieo hạt lỗ sâu khoảng 2,5cm cách nhau khoảng  12 – 18cm khoảng cách giữa các luống trung bình là 80cm ( tùy vào loại hướng dương các bạn chọn )

Kỹ thuật chăm sóc hoa hướng dương:


Hướng dương ưu đất ẩm, đất tơi xốp tránh đất ngập úng.  Nếu trồng trong chậu mỗi năm thay chậu một lần vào khoảng tháng 8 – 9. Khi thay chậu tỉa thưa lá, cắt bớt rễ. Khi cây phát triển vào khoảng tháng 4 cần tăng cường bón phân loãng, 10 ngày tưới 1 lần. Vào mùa thu cây bắt đầu ra hoa cần chăm sóc kỹ càng hơn thường xuyên bón phân loãng và tưới nước.
Chăm sóc: Bắt các loại sâu bệnh như sâu bướm và mọt trong suốt quá trình phát triển của cây, đồng thời ngắt những lá úa. Hoa hướng dương rất dễ trồng và cần ít thời gian chăm sóc nên đây là loại cây thường được dùng để giúp trẻ làm quen với công việc làm vườn.

Sau mùa hoa cần tỉa cành, xúc tiến phân nhánh. Cây hướng dương mọc nhanh hàng năm đề phải tỉa cành, mỗi năm 3 lần: mùa xuân, mùa hè và mùa thu. Căn cứ vào sinh trưởng của cây cần để cây có 3 – 5 cành chính, các cành dài cũng phải được tỉa bớt. Cây hướng dương mọc được 1 năm chỉ cần cắt ngắn ít cành. Sau khi tỉa cành thường đòi hỏi một thời gian hồi phục, nên sau đó nửa tháng phải bón thúc phân, cho cây không. Ngưng ra chồi nở hoa. Để tránh cây mọc quá cao, cần phải hái ngọn, cho mọc nhánh bên và nhiều hoa.

 

Like ngay